Hội nghị báo cáo chuyên đề chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: “Phụ nữ Việt Nam hiện đại”

20/02/2024 09:53 AM


Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024 và triển khai chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chiều 19/2, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam hiện đại” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Chấp hành Công đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, toàn thể cán bộ, viên chức và nữ học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện.

 

TS Phạm Thị Ngọc Dung, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, TS Phạm Thị Ngọc Dung, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện cho biết: Xây dựng người phụ nữ Việt Nam hiện đại là thành tố không thể thiếu trong chiến lược của Đảng về “Xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, có sức khỏe, năng lực, trình độ, có ý thức, trách nhiệm cao đối với bản thân, gia đình, xã hội và tổ quốc”. Những quan điểm của Đảng được cụ thể hóa qua các Nghị quyết, Chỉ thị về đẩy mạnh công tác phụ nữ, trong đó nhấn mạnh mục tiêu: “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” đáp ứng yêu cầu về “phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh, tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ”; “tích cực xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”.

Thực hiện quan điểm của Đảng, chủ trương của Học viện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ hiện đại, Hội nghị báo cáo chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam hiện đại” được tổ chức nhằm làm rõ những giá trị mới về chuẩn mực đạo đức trong xã hội; phân tích thực trạng và thách thức trong việc xây dựng người phụ nữ Việt Nam hiện đại mới. Qua đó, nhận diện những thuận lợi, khó khăn đối với sự phát triển của phụ nữ tại Học viện, góp phần đề xuất, gợi ý những giải pháp nhằm phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Học viện và các lĩnh vực khác trong đời sống.

 

ThS Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ThS Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã báo cáo nội dung chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam hiện đại”. Báo cáo chỉ rõ những đặc điểm của thời đại mới, từ đó đưa ra yêu cầu với con người nhằm đáp ứng mục tiêu trở thành công dân toàn cầu; giao tiếp ứng xử thông minh; tác phong chuyên nghiệp và có tay nghề vững vàng, kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, ThS Hà Thị Thanh Vân đưa ra những trao đổi về vai trò của các yếu tố tri thức - đạo đức - sức khỏe - trách nhiệm trong xây dựng người phụ nữ hiện đại trong thời kỳ mới: “Tự tin -  Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

 

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện chụp ảnh lưu niệm

 

Với tinh thần trao đổi, học tập, thiết thực, Hội nghị đã thu hút được đông đảo viên chức, người lao động và nữ học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tham dự. Bên cạnh đó, các ý kiến được chia sẻ tại Hội nghị đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực cho viên chức, người lao động và học viên tại Học viện ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970