Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại Học viện Chính trị khu vực I

28/12/2020 05:30 PM


Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, sáng 28/12/2020, Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc.

 

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN  PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI

CỦA THUỐC LÁ VÀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC

TẠI HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC I

 

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, sáng 28/12/2020, Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

TS. Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn,

Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

tham dự và phát biểu tại Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có: TS. Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; PGS.TS. Hoàng Văn Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS. Lê Thị Thục, Phó Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia; TS. Vũ Văn Hậu, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động tại Học viện.

 

PGS.TS. Lê Thị Thục, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá, rượu, bia Học viện Chính trị khu vực I phát biểu Đề dẫn

 

Phát biểu Đề dẫn tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Thị Thục nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại Học viện Chính trị khu vực I là một trong chuỗi các hoạt động nhằm tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động về tác hại thuốc lá và thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; đồng thời là hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực I lần thứ IX, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh lần thứ III và cùng cả nước hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

 

Theo báo cáo, việc sử dụng thuốc lá gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của người hút cũng như những người chịu ảnh hưởng từ khói thuốc. Việc phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc là hoạt động mang lại lợi ích to lớn cho mọi người. Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, học viên tại Học viện đều phải có trách nhiệm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá. PGS.TS. Lê Thị Thục đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại Học viện hãy từ bỏ việc lạm dụng thuốc lá, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và những Quy định của Học viện Chính trị khu vực I trong xử lý vi phạm Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, thuốc lá. Đồng chí mong muốn, cán bộ, viên chức, người lao động, học viên tại Học viện sẽ nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để xây dựng môi trường văn hóa Trường Đảng trong sạch, lành mạnh không khói thuốc vì sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng.

 

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận về thực trạng công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Học viện trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác truyên truyền, kiểm tra, giám sát để xây dựng một môi trường làm việc và học tập không khói thuốc tại Học viện Chính trị khu vực I.

 

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, TS. Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn trong triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đặc biệt, Đồng chí ghi nhận những sáng tạo, đổi mới của Học viện Chính trị khu vực I trong việc xây dựng các phòng hút thuốc tại giảng đường, nhà hiệu bộ và triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá, qua đó đã nhận được rất nhiều các ý tưởng, giải pháp thiết thực trong phòng chống tác hại của thuốc lá nhằm xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc tại Học viện. Bên cạnh đó, TS. Phạm Thị Thành cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá dưới góc độ phát huy vai trò của các tổ chức cơ sở và mong muốn Công đoàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá Học viện Chính trị khu vực I sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa các ý kiến cho Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhằm xây dựng các chương trình, hành động thiết thực, hiệu quả hơn.

 

PGS.TS. Hoàng Văn Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại Hội nghị

 

Thay mặt Ban Giám đốc, Công đoàn Học viện Chính trị khu vực I, PGS. TS. Hoàng Văn Hoan cảm ơn sự quan tâm và những đánh giá, ghi nhận của TS. Phạm Thị Thành về các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá của Học viện Chính trị khu vực I trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và sẽ cụ thể hóa trong việc chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động trong năm 2021.

 

TS. Tạ Thị Đoàn, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Học viện Chính trị khu vực I  trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, TS. Tạ Thị Đoàn, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Học viện Chính trị khu vực I đã trình bày báo cáo Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu và sáng kiến về phòng, chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá tại Học viện Chính trị khu vực I” năm 2020.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Đ/c Lê Văn Hùng, công đoàn viên Công đoàn bộ phận Văn phòng trình bày tham luận

 

Đ/c Nguyễn  Thị Thêu, công đoàn viên Công đoàn bộ phận

khoa Dân tộc và Tôn giáo trình bày tham luận

 

Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh, công đoàn viên Công đoàn bộ phận

khoa Xây dựng Đảng trình bày tham luận

 

Đ/c Vũ Đình Hoàng, công đoàn viên Công đoàn bộ phận

khoa Nhà nước và Pháp luật trình bày tham luận

 

Đ/c Đoàn Mạnh Hùng, công đoàn viên Công đoàn bộ phận

khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh trình bày tham luận

 

Đ/c Phan Tăng Tuấn, công đoàn viên Công đoàn bộ phận

 khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh trình bày tham luận

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 1406
  • Tháng hiện tại: 93689
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970