Giới thiệu sách "Dẫn dắt sự thay đổi"- John.P.Kotter

26/12/2020 02:09 PM


Sáng 25/12/2020, Trung thâm Thông tin khoa học phối hợp với Khoa Lãnh đạo học và Chính sách công tổ chức giới thiệu sách “Dẫn dắt sự thay đổi” của tác giả John P. Kotter

 

GIỚI THIỆU SÁCH “DẪN DẮT SỰ THAY ĐỔI” - JOHN.P.KOTTER

 

Sáng 25/12/2020, Trung thâm Thông tin khoa học phối hợp với Khoa Lãnh đạo học và Chính sách công tổ chức giới thiệu sách “Dẫn dắt sự thay đổi” của tác giả John P. Kotter.

 

PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tham dự và phát biểu tại buổi giới thiệu sách

 

Tham dự buổi giới thiệu sách có: PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Thông tin khoa học, Khoa Lãnh đạo học và Chính sách công cùng toàn thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên khoa chuyên môn đến dự.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng, Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công  tham giới thiệu tổng quan về cuốn sách


Đại diện khoa chuyên môn, PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng, Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công giới thiệu tổng quan về tác giả và nội dung cuốn sách. Theo PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng, cuốn sách cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm có giá trị để dẫn dắt sự thay đổi thành công một tổ chức giai đoạn cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI trong bối cảnh thường xuyên thay đổi và cạnh tranh ở tầm quốc tế; phù hợp với công cuộc đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam từ 1986 đến nay và định hướng đến năm 2030 và 2045; ngoài ra những kiến thức trong cuốn sách có thể được nghiên cứu, chọn lọc để bổ sung vào nội dung môn Khoa học lãnh đạo trong chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị và cao học Quản lý kinh tế ở Học viện Chính trị khu vực I thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.


Về nội dung, tác giả John P. Kotter chỉ ra những sai lầm phổ biến nhất trong sự thay đổi ảnh hưởng và đưa ra các bước để khắc phục những trở ngại; thừa nhận rằng sự thay đổi nội dung đòi hỏi phải có sự lãnh đạo. Cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng với những ai đang cần tìm ý tưởng cải cách tổ chức, lại vừa rất thực tế với tất cả những người trong tổ chức muốn thay đổi tổ chức của mình. Tác giả liên tục nhấn mạnh nhu cầu cần thiết về khả năng lãnh đạo trong công cuộc tạo dựng sự thay đổi, "dẫn dắt sự thay đổi" cung cấp một số trải nghiệm và mô hình, có vai trò tích cực để các nhà lãnh đạo học tập. Bên cạnh đó, cuốn sách xác định một quá trình 8 bước mà tất cả các tổ chức đều phải trải qua để có thể đạt được mục tiêu của mình, và chỉ ra các cá nhân xuất sắc thường mắc sai lầm ở đâu và như thế nào.


Tại buổi giới thiệu sách, đại diện các khoa chuyên môn và đơn vị chủ trì đã cùng chia sẻ những nội dung liên quan đến những yếu tố ảnh hưởng tới thành công của sự thay đổi trong một tổ chức, cụ thể là tại Học viện Chính trị khu vực I: Quy trình 8 bước tạo nên sự thay đổi thành công; Những sai lầm thường gặp trong quá trình thay đổi tổ chức và hậu quả; Các đặc điểm của một tầm nhìn thiết thực; Thiết lập tầm nhìn hiệu quả; Các nhân tố chủ yếu để có được sự truyền đạt tầm nhìn hiệu quả; Cách thức trao quyền cho nhân viên để có được sự thay đổi hiệu quả; Mối quan hệ giữa kỹ năng lãnh đạo và quản lý, những thắng lợi ngắn hạn và công cuộc thay đổi thành công; Mối quan hệ giữa việc học hỏi trọn đời, kỹ năng lãnh đạo và khả năng thành công trong tương lai. 


Phát biểu tổng kết tại buổi giới thiệu sách, PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cho rằng hoạt động giới thiệu sách của các khoa chuyên môn trong năm 2020 đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và mục tiêu đề ra. Đồng chí đề nghị Trung tâm Thông tin khoa học, các đơn vị giới thiệu sách cần tiếp tục xây dựng kế hoạch, đổi mới phương thức triển khai, điều chỉnh cách tiếp cận để phát triển văn hóa đọc tại Học viện trong thời gian tới.


Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu sách:

 


TS. Đỗ Đức Quân, Trưởng khoa Kinh tế chính trị phát biểu

 


PGS.TS. Trương Quốc Chính, Trưởng khoa Triết học phát biểu

 


TS. Vũ Ngọc Hà, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật phát biểu

 


TS. Trương Văn Huyền, Phó Trưởng khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế phát biểu

 


ThS. Bùi Giang Nam, Giảng viên chính khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế phát biểu

 


TS. Lê Thúy Hằng, Phó Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển phát biểu

 


TS. Lê Văn Thái, Giảng viên cao cấp, khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 


TS. Tạ Thị Đoàn, Phó trưởng ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế phát biểu

 


TS. Nguyễn Văn Nghĩa, Giảng viên cao cấp, Bộ môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh phát biểu

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 1499
  • Tháng hiện tại: 93782
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970