Giới thiệu sách “Thực hành dân chủ trong điều kiện một Đảng duy nhất cầm quyền”

24/08/2020 06:15 PM


Sáng 24/8/2020, Trung tâm Thông tin khoa học phối hợp với Khoa Xây dựng Đảng tổ chức buổi giới thiệu sách “Thực hành dân chủ trong điều kiện một Đảng duy nhất cầm quyền” do GS.TS Phạm Văn Đức chủ biên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản năm 2009.

 

GIỚI THIỆU SÁCH “THỰC HÀNH DÂN CHỦ TRONG ĐIỀU KIỆN MỘT ĐẢNG DUY NHẤT CẦM QUYỀN”

 

Sáng 24/8/2020, Trung tâm Thông tin khoa học phối hợp với Khoa Xây dựng Đảng tổ chức buổi giới thiệu sách “Thực hành dân chủ trong điều kiện một Đảng duy nhất cầm quyền” do GS.TS. Phạm Văn Đức chủ biên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản năm 2009.

 

PGS.TS. Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện tham dự và phát biểu tại buổi giới thiệu sách

 

Tham dự buổi giới thiệu có: PGS.TS. Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện; TS. Vũ Văn Hậu, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo các khoa chuyên môn; lãnh đạo và cán bộ, viên chức khoa Xây dựng Đảng, Trung tâm Thông tin khoa học và các cán bộ quan tâm đến dự.

 

TS. Nguyễn Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Xây dựng Đảng đại điện đơn vị giới thiệu sách phát biểu

 

Tại buổi giới thiệu, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Xây dựng Đảng đã giới thiệu về tác giả, nội dung cơ bản của cuốn sách. Theo đó, “Thực hành dân chủ trong điều kiện một Đảng duy nhất cầm quyền” là cuốn sách được xây dựng dựa trên đề tài cấp nhà nước đã được nghiệm thu của Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, do GS.TS. Phạm Văn Đức chủ biên. Nội dung cuốn sách tập trung phân tích, luận giải lý luận về dân chủ, thực hành dân chủ; kinh nghiệm thực hành dân chủ ở một số nước trên thế giới; quan điểm, phương hướng, giải pháp thực hành dân chủ trong điều kiện một đảng duy nhất cầm quyền hiện nay.

 

TS. Nguyễn Xuân Phương, Nguyên Trưởng khoa Xây dựng Đảng phát biểu tại buổi giới thiệu sách

 

ThS. Tạ Thị Minh Phú, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng phát biểu tại buổi giới thiệu sách

 

Trao đổi tại buổi giới thiệu, giảng viên khoa Xây dựng Đảng đã chia sẻ nội dung liên quan đến các quan niệm về dân chủ; những nét đặc thù của dân chủ Việt Nam. Qua phân tích thực hành dân chủ của một số nước trên thế giới, các giảng viên cùng nhìn nhận và đánh giá về thực trạng thực hành dân chủ trong điều kiện một đảng duy nhất cầm quyền tại Việt Nam trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Từ đó, đưa ra những ưu điểm, hạn chế trong thực hành dân chủ ở Việt Nam, phân tích nguyên nhân hạn chế, đưa ra những giải pháp và vận dụng nghiên cứu giảng dạy chuyên đề.

Tham dự và phát biểu tại buổi giới thiệu sách, PGS.TS. Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện biểu dương cách điều hành buổi giới thiệu của khoa Xây dựng Đảng. Đồng chí nhấn mạnh: Cuốn sách “Thực hành dân chủ trong điều kiện một Đảng duy nhất cầm quyền” là một công trình khoa học cấp nhà nước đã được nghiệm thu của Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là tài liệu khoa học hữu ích đối với việc giảng dạy các môn học tại Học viện. Bên cạnh những ý kiến đồng quan điểm, Đồng chí mong rằng các lãnh đạo khoa chuyên môn, giảng viên, cán bộ làm công tác nghiên cứu sẽ có những tìm hiểu và phân tích sâu hơn nữa, đồng thời chắt lọc những kết quả nghiên cứu để hoàn thiện các sản phẩm đọc sách và bổ sung kiến thức làm phong phú bài giảng của mình.

 

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu sách:

 

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh phát biểu

 

PGS.TS. Trương Quốc Chính, Trưởng khoa Triết học phát biểu

 

TS. Vũ Ngọc Hà, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật phát biểu

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng, Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 

TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng khoa Lịch sử Đảng phát biểu

 

TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:30
  • Hôm nay: 1
  • Tháng hiện tại: 62150
  • Tổng lượt truy cập: 885532
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970