Hội nghị rút kinh nghiệm về thực tế dài hạn của giảng viên

01/07/2020 01:32 PM


Chiều 30/6/2020, Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm về thực tế dài hạn của giảng viên dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện.

 

HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM VỀ THỰC TẾ DÀI HẠN CỦA GIẢNG VIÊN

 

Chiều 30/6/2020, Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm về thực tế dài hạn của giảng viên dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc; Trưởng, Phó các đơn vị; Toàn thể giảng viên đi thực tế năm 2019.

 

PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh -Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các giảng viên đi thực tế tại các tỉnh: Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang và Vĩnh Phúc đã báo cáo kết quả quá trình đi thực tế và nêu những khó khăn trong thời gian đi thực tế tại địa phương mà các Đồng chí đã trải qua, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong quá trình tiếp cận, giải quyết công việc trong từng lĩnh vực chuyên môn mình được phân công, đồng thời cũng đưa ra những đề xuất kiến nghị với Học viện để giúp cho đội ngũ cán bộ giảng viên giảm bớt những khó khăn trong những đợt đi thực tế tiếp theo.

PGS.TS. Hoàng Văn Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

 

Hội nghị cũng được nghe PGS.TS. Hoàng Văn Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chia sẻ những kinh nghiệm của Đồng chí qua việc tiếp cận và giải quyết các vấn đề mà Đồng chí đã trải qua trong thời gian đi thực tế.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của 12 đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ thực tế tại các địa phương theo kế hoạch đã được phê duyệt. Đồng chí cũng đã chỉ ra một số vấn đề: (i) Các đơn vị chức năng cần phối hợp với các khoa chuyên môn hoàn thiện quy định về việc cử giảng viên đi nghiên cứu thực tế tại địa phương sao cho phù hợp. Mỗi giảng viên đi thực tế cần phải xây dựng kế hoạch riêng cho mình gắn với từng môn học do vậy mỗi đồng chí phải có một kịch bản riêng sau đó khoa chuyên môn sẽ phối hợp với đơn vị chức năng hoàn thiện và trình Ban Giám đốc phê duyệt kế hoạch để triển khai thực hiện. (ii) Để giải quyết những vấn đề khó khăn của các đồng chí giảng viên trong quá trình tổ chức thực hiện cần có sự chuẩn bị chu đáo, trao đổi với địa phương các nội dung cụ thể ngay từ đầu, tránh để xảy ra những sự việc phát sinh. (iii) Tính toán cơ cấu các nhóm đi thực tế hợp lý để có thể hỗ trợ nhau tốt hơn trong quá trình thực tế tại địa phương. (iv) Các đơn vị chức năng tiếp thu ý kiến của giảng viên về việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ giảng viên đi thực tế như: Giờ giảng, sinh hoạt chuyên môn, báo cáo chuyên đề để đưa vào dự thảo quy định về việc đi thực tế của giảng viên và tiếp tục lấy ý kiến góp ý tạo sự thống nhất cao sớm ban hành để triển khai thực hiện. (v) Các đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch làm việc với các địa phương mà giảng viên đã hoàn thành đi thực tế để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:47
  • Hôm nay: 877
  • Tháng hiện tại: 43916
  • Tổng lượt truy cập: 958518
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970