Đoàn cán bộ Học viện đi nghiên cứu thực tế tại Quảng Ninh

02/01/2020 08:42 AM


Thực hiện Quyết định số 2136-QĐ/HVCTKV I của Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I về việc cử đoàn cán bộ Ban Chỉ huy quân sự và Ban Chấp hành Công đoàn Học viện đi nghiên cứu thực tế tại huyện Hải Hà và thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

 

ĐOÀN CÁN BỘ HỌC VIỆN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI QUẢNG NINH

 

Thực hiện Quyết định số 2136-QĐ/HVCTKV I của Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I về việc cử đoàn cán bộ Ban Chỉ huy quân sự và Ban Chấp hành Công đoàn Học viện đi nghiên cứu thực tế tại huyện Hải Hà và thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

 

Từ ngày 25-27/12/2019, Đoàn cán bộ Ban Chỉ huy quân sự và Ban Chấp hành Công đoàn Học viện do đồng chí Lê Trọng Đại – Chính trị viên phó làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Huyện ủy và Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Hà; cùng đi có đồng chí Đồng Hồng Trường – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và chiến sỹ tự vệ Học viện Chính trị khu vực I. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Hòa, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hải Hà; đồng chí Thượng tá Đỗ Xuân Trường - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của Huyện ủy và Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hà.

 

Sau khi xem phim tài liệu giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Huyện, Đoàn đã được đồng chí Nguyễn Thế Hòa thay mặt lãnh đạo Huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, chính trị xã hội và quốc phòng - an ninh của Huyện năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hải Hà phát biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Lê Trọng Đại, Chính trị viên, Phó Ban Chỉ huy quân sự Học viện, thay mặt các thành viên trong Đoàn phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân và Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Hà. Tại buổi làm việc, các thành viên tham dự đã cùng nhau trao đổi những vấn đề cần quan tâm.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã tặng quà Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Hà và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Huyện

 

Đoàn tặng quà lưu niệm Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Hà

 

Ngày 26/12/2019, Đoàn đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hà, nơi cách đây hơn 40 năm trước, ngày 17/2/1979 diễn ra sự kiện lịch sử thấm đẫm máu đào của 73 chiến sĩ đồn biên phòng 209 (nay là đồn biên phòng Pò Hèn) và tấm gương anh hùng của liệt sỹ Hoàng Thị Hồng Chiêm đã ngã xuống vì mảnh đất biên cương của Tổ quốc. Cũng tại đây Đoàn đã được Cựu chiến binh Hoàng Như Lý – trinh sát viên đồn 209 Pò Hèn, một trong số ít nhân chứng còn sống sót trong trận chiến đấu năm xưa trao tặng cuốn Hồi ký “Hiên ngang Pò Hèn”, ghi lại khúc ca bi tráng nhưng oai hùng của các chiến sỹ đồn biên phòng 209 cùng lực lượng dân quân tự vệ và nhân dân xã Hải Sơn trong sự kiện lịch sử đó.

 

Đoàn dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn

 

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình Cựu chiến binh Lê Thị Thu, thương binh hạng 3/4 hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo, nuôi hai cháu nhỏ mồ côi cha mẹ tại thôn Hải Yên, xã Quảng Thạch, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

 

Đoàn thăm, tặng quà gia đình Cựu chiến binh, thương binh Lê Thị Thu

 

Chuyến đi nghiên cứu thực tế giúp cho các thành viên trong Đoàn nắm bắt được tình hình thực tiễn của địa phương trong những năm qua, từ đó giúp cán bộ, giảng viên trẻ của Học viện có được thực tiễn sinh động để đưa vào bài giảng phục vụ công tác giảng dạy, đồng thời giúp các thành viên hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc ta trong những năm tháng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:47
  • Hôm nay: 567
  • Tháng hiện tại: 48858
  • Tổng lượt truy cập: 963460
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970