Giới thiệu sách "Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc"

31/12/2019 02:09 PM


Sáng 31/12/2019, Trung tâm Thông tin khoa học phối hợp với khoa Lãnh đạo học và Chính sách công tổ chức buổi giới thiệu sách “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc” - tác giả Stephen R.Covey do Vũ Tiến Khúc dịch, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản tháng 6/2012.

 

GIỚI THIỆU SÁCH “NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO THEO NGUYÊN TẮC”

 

Sáng 31/12/2019, Trung tâm Thông tin khoa học phối hợp với khoa Lãnh đạo học và Chính sách công tổ chức buổi giới thiệu sách “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc” - tác giả Stephen R.Covey do Vũ Tiến Khúc dịch, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản tháng 6/2012.

 

Toàn cảnh buổi giới thiệu sách

 

Tham dự buổi giới thiệu có TS. Vũ Văn Hậu, Đảng ủy viên Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo Trung tâm Thông tin khoa học, khoa Lãnh đạo học và Chính sách công; lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên quan tâm đến dự.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng, Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công giới thiệu khái quát về cuốn sách

 

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng, Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công, cuốn sách “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của tác giả Stephen R.Covey. Với cách nhìn và kinh nghiệm thực tiễn của một chuyên gia uy tín về nghệ thuật lãnh đạo và tâm lý học, tác giả Stephen R.Covey đã đưa ra cách giải quyết các vấn đề về lãnh đạo, quản lý trong cuộc sống hiện đại với vô vàn thách thức hiện nay. Cuốn sách chỉ ra cho người đọc cách thức để đạt được và duy trì sự cân bằng giữa công việc, với gia đình, cách phát huy tính sáng tạo, tài năng và sức mạnh của đội ngũ lao động; xây dựng và đổi mới văn hóa theo hướng linh hoạt mà vẫn duy trì được tính ổn định và an toàn của tổ chức; gắn kết con người và văn hóa chiến lược để mọi người đều tận tâm với tổ chức…

 

TS. Lê Văn Thái, Phó Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 

PGS.TS. Nguyễn Bá Dương, Nguyên Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển phát biểu

 

Tại buổi giới thiệu sách, các cán bộ, giảng viên đã tham góp nhiều ý kiến về giá trị, ý nghĩa của cuốn sách. Cụ thể, trong công tác giảng dạy, các ý kiến đánh giá cho rằng cần thực hiện các nguyên tắc mang tính khách quan và tuân thủ các quy luật tự nhiên trong hành động để đạt được mục tiêu phát triển. Ngoài ra, cần sử dụng các nguyên tắc đúng đắn như chìa khóa để phát huy năng lực, sáng tạo của các cá nhân; xác định rõ các yếu tố trọng tâm của cuộc sống, tạo sự an toàn, định hướng và sức mạnh.

 

ThS. Hà Thị Tình, giảng viên khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 

ThS. Vương Bích Thủy, giảng viên khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 

Theo nhận xét của giảng viên tham gia giới thiệu sách, cuốn sách không chỉ được đánh giá cao về mặt nội dung mà trong mỗi câu từ còn mang những triết lý về nghệ thuật và tâm lý lãnh đạo, quản lý. Đối với các nhà lãnh đạo, cuốn sách như “người cầm tay chỉ việc” giúp cho các nhà lãnh đạo hiểu được rằng người lãnh đạo quản lý trước hết phải là người thành công trong cuộc sống. Cần đọc và tiếp thu, vận dụng những kiến thức về các nguyên tắc, quy luật, vận dụng các yếu tố trọng tâm của cuộc sống để đảm bảo thành công. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo theo nguyên tắc phải là những người thực sự có năng lực hoạt động dựa trên cơ sở các nguyên tắc tự nhiên, biết vận dụng các nguyên tắc ấy vào các mối quan hệ trong cuộc sống, các thỏa thuận hợp đồng, quy trình quản lý và chính tuyên bố sứ mạng của tổ chức mà họ lãnh đạo.

Tham dự và phát biểu tại buổi giới thiệu sách, TS. Vũ Văn Hậu, Đảng ủy viên Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao sự chuẩn bị, phối hợp của các đơn vị chủ trì giới thiệu sách. Đồng chí mong rằng, với giá trị mà cuốn sách mang lại, các cán bộ, giảng viên sẽ có những nghiên cứu sâu và vận dụng hiệu quả trong công tác nghiên cứu, giảng dạy tại Học viện.

Nhân dịp kết thúc năm 2019, chào đón năm mới 2020, TS. Vũ Văn Hậu đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới các cán bộ lãnh đạo quản lý, viên chức, người lao động tại Học viện.

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:20
  • Hôm nay: 1253
  • Tháng hiện tại: 45997
  • Tổng lượt truy cập: 508268
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970