Giới thiệu sách tháng 10: "Tiếp biến và hội nhập văn hóa ở Việt Nam"

31/10/2019 05:00 PM


Chiều 31/10/2019, Trung tâm Thông tin khoa học phối hợp với Khoa Văn hóa và Phát triển tổ chức giới thiệu sách “Tiếp biến và hội nhập văn hóa ở Việt Nam” do GS.TS. Nguyễn Văn Kim chủ biên, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2016.

 

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2019: “TIẾP BIẾN VÀ HỘI NHẬP VĂN HÓA Ở VIỆT NAM”

 

Chiều 31/10/2019, Trung tâm Thông tin khoa học phối hợp với Khoa Văn hóa và Phát triển tổ chức giới thiệu sách “Tiếp biến và hội nhập văn hóa ở Việt Nam” do GS.TS. Nguyễn Văn Kim chủ biên, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2016.

 

TS. Vũ Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo

 

Dự buổi giới thiệu có: TS. Vũ Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; lãnh đạo và cán bộ Trung tâm thông Thông tin khoa học, Khoa Văn hóa và Phát triển cùng giảng viên các khoa chuyên môn quan tâm tham dự.

 

TS. Triệu Quang Minh, Phó Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển

đại diện khoa chuyên môn giới thiệu sách

 

Đại diện khoa chuyên môn giới thiệu sách, TS. Triệu Quang Minh, Phó Trưởng Khoa đã nêu lý do lựa chọn cuốn sách để giới thiệu đến bạn đọc, đồng thời tổng quan những nội dung cơ bản mà cuốn sách đã đề cập. Có thể nói, trong làn sóng hội nhập không có đường biên ngăn cách, văn hóa nói chung và những vấn đề cụ thể của văn hóa như công tác quản lý văn hóa, bảo tồn, phát triển cũng như lựa chọn các tinh hoa văn hóa trong làn sóng toàn cầu hóa nói riêng luôn có nội hàm và ngoại diên mở. Do vậy, lựa chọn giới thiệu cuốn sách “Tiếp biến và hội nhập văn hóa ở Việt Nam” của  Khoa Văn hóa và Phát triển vừa mang ý nghĩa lý luận, thực tiễn sâu sắc, vừa gắn với chuyên môn của Khoa đang đảm nhiệm.

 

Cuốn sách là kết quả nghiên cứu của đề tài KX03.04/11-15: “Tác động của tiếp biến và hội nhập văn hóa đến phát triển của Việt Nam hiện nay”, hướng đến làm sáng tỏ những vấn đề chủ yếu trên phương diện lý luận và thực tiễn về vấn đề tiếp biến và hội nhập văn hóa ở Việt Nam; đồng thời đề xuất những định hướng nhằm phát huy tính tích cực, hạn chế những tác động tiêu cực của quá trình tiếp biến và hội nhập văn hóa đến sự phát triển bền vững của đất nước.

 

Tham gia buổi giới thiệu sách, các giảng viên của khoa Văn hóa và Phát triển còn đi sâu vào nội dung của từng chương đồng thời rút ra những  nhận xét, đánh giá, đề xuất những điểm có thể vận dụng vào các môn học, các chuyên đề, bài giảng Khoa đang đảm nhiệm cũng như của các khoa chuyên môn trong Học viện. Đại biểu các đơn vị tham gia buổi giới thiệu sách cũng chia sẻ ý kiến từ góc độ tiếp cận của từng khoa chuyên môn, gợi mở và đặt vấn đề tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn những nội dung cuốn sách đề cập.

 

Phát biểu tại buổi giới thiệu sách, TS. Vũ Văn Hậu, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao sự chuẩn bị của khoa Văn hóa và Phát triển. Đồng thời chí cũng cho rằng: Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho giảng viên các khoa chuyên môn và học viên; Cung cấp cho giới nghiên cứu văn hóa khảo cứu “hệ thống, chuyên sâu, cơ bản về từng chiều cạnh của sự tiếp biến và hội nhập văn hóa cũng như tác động của quá trình tiếp biến đến đời sống văn hóa, tư tưởng và nhiều phương diện khác của đời sống xã hội”; Đưa ra những kiến giải thiết thực cho hoạt động nghiên cứu, quản lý, hoạch định chính sách về văn hóa.

 

TS. Lưu Khương Hoa, Phó Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển phát biểu

 

Kết thúc buổi giới thiệu sách, TS. Lưu Khương Hoa, Phó Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển đã thay mặt đơn vị gửi lời cảm ơn các đại biểu tham dự và cùng chia sẻ, bàn luận, đóng góp ý kiến cho buổi giới thiệu sách. Đồng thời xin tiếp thu những ý kiến đóng góp của lãnh đạo Học viện và giảng viên các khoa chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu và giảng dạy của Khoa trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu sách:

 

TS. Giang Thị Huyền, Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học phát biểu

 

TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Phó Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển phát biểu

 

ThS. Bùi Giang Nam, giảng viên chính khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế phát biểu

 

ThS. Tạ Khánh Trường, giảng viên khoa Văn hóa và Phát triển phát biểu

 

ThS. Trịnh Vương Cường, giảng viên khoa Văn hóa và Phát triển phát biểu

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:35
  • Hôm nay: 7
  • Tháng hiện tại: 9425
  • Tổng lượt truy cập: 726134
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970