Lễ tốt nghiệp các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung (khóa học 2018-2019) và Đại học chính trị Lào 10 (khóa học 2015-2019)

31/05/2019 03:55 PM


Sáng 31/5/2019, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa học 2018-2019 và lớp Đại học chính trị chuyên ngành Tổ chức Lào 10, khóa học 2015-2019.

 

LỄ TỐT NGHIỆP CÁC LỚP CAO CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ TẬP TRUNG, KHÓA HỌC 2018-2019

VÀ ĐẠI HỌC CHÍNH TRỊ LÀO 10, KHÓA HỌC 2015-2019

 

Sáng 31/5/2019, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa học 2018-2019 và lớp Đại học chính trị chuyên ngành Tổ chức Lào 10, khóa học 2015-2019.

 

Dự buổi lễ có đồng chí ĂmPhaVăn-quang manivăn Tham tán Văn hóa giáo dục nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam; PGS.TS Phạm Thị Túy Phó vụ trưởng Vụ Đào tạo bồi dưỡng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; PGS.TS Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, các tổ chức đoàn thể chính trị, cán bộ hướng dẫn học tập và rèn luyện…cùng 781 học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa học 2018-2019 và 19 học viên Lào lớp Đại học chính trị chuyên ngành Tổ chức Lào 10.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, năm học 2018-2019 là năm Học viện tiếp tục thực hiện quá trình đổi mới tổ chức đào tạo theo hướng tăng cường năng lực, phẩm chất cho người học, đổi mới phương pháp giảng dạy gắn với chuẩn đầu ra. Vượt qua khó khăn, thách thức, toàn khóa đã thu được nhiều kết quả tích cực, không chỉ đối với học viên mà cả đối với người làm công tác giảng dạy..

 

 

PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực I phát biểu tại buổi Lễ

 

Những kết quả đạt được là cả sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để nâng cao năng lực, phẩm chất, rèn luyện của các đồng chí học viên Việt Nam và Lào. Kết quả đó còn nhờ tinh thần tận tụy, tâm huyết của đội ngũ giảng viên trong việc đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy; sự lãnh chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng khả năng điều hành của các bộ phận chức năng liên quan.

 

Kết quả năm học 2018-2019, trong tổng số 781 học viên Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, có 32 học viên đạt loại giỏi, 741 học viên đạt loại khá; lớp Đại học chính trị chuyên ngành Tổ chức Lào 10, khóa học 2015-2019 có 19 đồng chí, trong đó 13 đồng chí đạt loại giỏi, 06 đồng chí đạt loại khá.

 

 

PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực I trao bằng tốt nghiệp học viên các lớp CCLLCT hệ tập trung, khóa học 2018-2019

 

Với những kết quả, kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập, đây sẽ là những hành trang để các đồng chí tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, vận dụng, đưa lý luận gắn với thực tiễn, phục vụ công việc, phục vụ đất nước.

 

 

PGS.TS Lê Thị Thục Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I trao bằng tốt nghiệp cho học viên Lào 10

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Giám đốc Học viện cũng thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá những vấn đề nảy sinh trong quá trình vận hành toàn khóa học, đó là: Kế hoạch đào tạo chưa đảm bảo tính ổn định; Tổ chức giảng dạy chưa thật sự gắn lý luận với thực tế như yêu cầu huấn luyện cán bộ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ dạy, chưa ứng dụng công nghệ thông tin; Giảng viên kiêm giảng có kinh nghiệp thực tiễn từ các bộ ngành còn ít; Hình thức đánh giá chuyên môn chưa đa dạng và chưa đảm bảo khách quan, công bằng; Chương trình nghiên cứu thực tế chưa thật sự hiệu quả, chưa thật sự gắn kết với kế hoạch và mục tiêu đào tạo; Học viên thiếu quỹ thời gian cần thiết cho tự học; Quản lý học viên còn lỏng lẻo; Điều kiện cơ sở vật chất-kỹ thuật phục vụ hoạt động giảng dạy và học còn nhiều hạn chế; Các dịch vụ hỗ trợ học tập còn thiếu; Còn có những thủ tục hành chính rườm rà; Một số giảng viên chưa cầu thị trong tương tác với học viên…Đây là những vấn đề Học viện nghiêm túc rút kinh nghiệm để khắc phục trong những năm học tới.

 

Cũng nhân dịp này thay mặt cho Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đồng chí Ăm PhaVăn-quang manivăn, Tham tán Văn hóa giáo dục nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam đã phát biểu và cảm ơn sự giúp đỡ tận tình, tạo điều kiện của các Thầy, Cô giáo Học viện Chính trị khu vực I trong quá trình học viên Lào sống và học tập tại Học viện. Với kết quả sau 4 năm vượt qua khó khăn đề học tập và rèn luyện, đã có 13 học viên đạt loại giỏi, 06 học viên đạt loại khá. Từ đây, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sẽ có thêm những cán bộ được tích lũy kiến thức, được đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu lý luận trở về phục vụ và xây dựng đất nước.

 

 

Đ/c Ăm PhaVăn-Quang manivăn, Tham tán Văn hóa giáo dục nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

 

Thay mặt cho học viên lớp Đại học chính trị chuyên ngành Tổ chức lào 10, học viên Bunlaythong đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhận công lao to lớn của các Thầy, Cô giáo và các phòng, ban chức năng của Học viện đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho học viên Lào trong thời gian sống và học tập tại Việt Nam. Sau 4 năm học tập tại Học viện, mỗi học viên Lào đều nhận thấy sự đổi thay của Học viện. Sự đổi mới không chỉ trong công tác giảng dạy, quản lý học viên…mà còn diễn ra ở cả hệ thống đầu tư cơ sở vật chất, cảnh quan và phong cách phục vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức. Qua đó, học viên đã được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập, sinh hoạt.

 

Trong thời gian sống và học tập tại Học viện, mỗi học viên đã có những bước trưởng thành, thông qua nhiều hoạt động học tập đã giúp học viên phát triển kỹ năng tiếng Việt, hiểu biết thêm về nét văn hóa, con người, đất  nước Việt Nam.

 

 

Đại diện học viên lớp Đại học chính trị Lào 10, khóa học 2015-2019  phát biểu tại buổi Lễ

 

Thay mặt cho các học viên nhận bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị, khóa học 2018-2019 đồng chí Lã Anh Tuấn học viên lớp B9-18 gửi những tình cảm và lời cảm ơn chân thành đến các Thầy, Cô giáo đã tận tâm và giàu lòng nhiệt huyết với nghề, với học viên. Sau một thời gian học tập, rèn luyện tại ngôi trường mang tên Bác, mỗi học viên đều hiểu sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thực tiễn không có lý luận hướng dẫn thì thành thực tiễn mù quáng. Lý luận mà không liên hệ thực tiễn là lý luận suông”.

 

Bằng kiến thức, những kinh nghiệm được trang bị tại trường, trở về địa phương, mỗi học viên sẽ tiếp tục kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoa học lý luận và thực tiễn; trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức cách mạng, đáp ứng yêu cầu của nguồn nhân lực, nguồn cán bộ trong giai đoạn mới, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự đoàn thể giai cấp, nhân  dân, Tổ quốc và nhân loại chứ không phải học để làm quan cách mạng”.

 

 

Đại diện học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa học 2018-2019 phát biểu tại buổi Lễ

 

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy Học viện Chính trị khu vực I tặng giấy khen cho các chi bộ và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giấy khen của Giám đốc Học viện cho học viên đạt danh hiệu “Học viên học tập giỏi, rèn luyện tốt”, “Cán sự lớp tích cực tổ chức học tập và rèn luyện”, “Học viên tích cực học tập, rèn luyện”.

 

 

PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực I trao giấy khen cho các học viên đạt các danh hiệu trong năm học 2018-2019

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

Văn phòng

  • Đang truy cập:41
  • Hôm nay: 2177
  • Tháng hiện tại: 14286
  • Tổng lượt truy cập: 825301
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970