Hội thi Tự phê bình năm 2024

17/05/2024 10:05 PM


Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2024), chiều ngày 17/5, tại Học viện Chính trị khu vực I đã diễn ra Hội thi Tự phê bình năm 2024. Hội thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên các Chi bộ thuộc Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực I.

 

Đồng chí PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện

điều hành và phổ biến quy chế tại Hội thi

 

Hội thi Tự phê bình năm 2024 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác của cán bộ, đảng viên thuộc các Chi bộ trong tự phê bình, “tự soi, tự sửa” nhằm không ngừng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Các đồng chí thành viên Ban Giám khảo bốc thăm tên thành viên của các đội thi

 

Tham dự Hội thi có 05 đội thi, mỗi đội gồm 04 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thuộc Đảng bộ Học viện Chính trị khu vực I. Các đội thi tổ chức bốc thăm, trả lời các câu hỏi và tự phê bình về những kết quả, ưu điểm, hạn chế của cấp ủy trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tại Chi bộ.

 

Các đội thi “Kiên định” - “Thực tế” - “Sáng tạo” - “Kết nối” - “Phụng sự”

 

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết, nghiêm túc, thật thà và thẳng thắn, các thí sinh của các đội đã tích cực tự phê bình và phê bình về những nội dung liên quan đến công tác lãnh đạo của Chi bộ trong: Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia các phong trào thi đua của Học viện; thực hiện nguyên tắc tự phê bình và phê bình; nguyên tắc tập trung, dân chủ; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức-lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

Thông qua Hội thi, cán bộ, đảng viên các chi bộ nhận diện rõ ưu điểm, hạn chế qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo thực hiện các mặt công tác của đơn vị. Đây cũng là dịp sinh hoạt chính trị của Đảng bộ nhằm tổng kết, đánh giá thành công, hạn chế của việc thực hiện nguyên tắc tự phê bình và phê bình tại các chi bộ. Qua đó, giúp Đảng bộ tìm ra hệ thống giải pháp thiết thực để tiếp tục nâng cao chất lượng việc thực hiện nguyên tắc này tại Đảng bộ trong thời gian tới.

Nội dung thi của các đội được đánh giá trên cơ sở điểm của Ban Giám khảo, điểm đánh giá qua hệ thống thang điểm của cán bộ, đảng viên tại Hội thi và điểm sáng tạo trong trình bày. Kết quả Hội thi có 01 đội đạt giải Nhất, 02 đội đạt giải Nhì, 02 đội đạt giải Ba.

 

Đội thi "Kiên định" đạt giải Nhất tại Hội thi

 

Đội thi "Phụng sự" và "Sáng tạo" đạt giải Nhì tại Hội thi

 

Đội thi "Kết nối" đạt giải Ba tại Hội thi

 

Đội thi "Thực tế" đạt giải Ba tại Hội thi

 

Một số hình ảnh tại Hội thi Tự phê bình năm 2024:

 

TS Vũ Ngọc Hà, đại diện đội "Phụng sự"  bày nội dung dự thi

 

TS Phạm Thành Nam, đại điện đội "Kiên định" trình bày nội dung dự thi

 

TS Nguyễn Văn Thắng, đại diện đội "Sáng tạo" trình bày nội dung dự thi

 

TS Lê Sỹ Thọ, đại diện đội "Kết nối" trình bày nội dung dự thi

 

Tiết mục văn nghệ tại Hội thi:

 

Tiết mục văn nghệ của công đoàn viên Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế tại Hội thi

 

Tiết mục văn nghệ của công đoàn viên Khoa Văn hóa và Phát triển - Khoa Lịch sử Đảng -

Trung tâm Thông tin khoa học tại Hội thi

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970