Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I tham gia chương trình thiền nguyện tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

26/03/2024 09:09 AM


Hưởng ứng Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2024 của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Chương trình “Tháng ba biên giới” do Trung ương Đoàn phát động, tuổi trẻ Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức Chương trình thiền nguyện tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/ - 26/3/2024)

 

Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I trao tặng khu vui chơi thiếu nhi

 

Xã Quang Thọ của huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh là một trong những xã biên giới, có xuất phát điểm thấp. Đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nên các em thiếu nhi ở đây cũng không có điều kiện được chăm sóc, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Đoàn công tác đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh huy động các nguồn lực xã hội hóa, xây tặng 1 khu vui chơi cho thiếu nhi và trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã.

 

 

 

Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

 

Đoàn công tác nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh

 

Song song với hoạt động thiện nguyện, Đoàn công tác đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh có buổi sinh hoạt chính trị “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” tại khu tưởng niệm liệt sỹ Lý Tự Trọng tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của liệt sỹ Lý Tự Trọng. Các đoàn viên thanh niên của Học viện đã cũng nhau dâng hương tưởng nhớ anh linh của đồng chí, cùng lắng nghe về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng, người đoàn viên đầu tiên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, qua đó nêu cao quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác, cùng noi theo tấm gương sáng Lý Tự Trọng và các thế hệ đoàn viên ưu tú đi trước.

 

Gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Hà Tĩnh

 

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình, Đoàn thanh niên Học viện Chính trị khu vực I đã có buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm tổ chức công tác Đoàn và phong trào thanh niên với Đoàn Khối các cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh. Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương, UVBCH Đảng ủy Khối, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã cùng đồng chí Lê Tuấn Đạt, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Chính trị khu vực I và đại diện 2 tổ chức Đoàn trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mặt công tác như xây dựng tổ chức Đoàn, công tác phát triển Đảng cho các đoàn viên ưu tú, công tác tổ chức các hoạt động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

 

 

 Tặng quà lưu niệm 

 

Buổi làm việc còn có sự tham gia góp mặt, chỉ đạo của đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hà Thị Sâm, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cùng một số đồng chí lãnh đạo các tổ chức Đoàn thanh niên của các cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970