Công đoàn Học viện Chính trị khu vực I tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022

12/05/2022 02:28 PM


Phát huy đạo lý cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, sáng 12/5/2022, Công đoàn Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022. Chương trình có sự tham gia của Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn và cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện.

Cán bộ viên chức, người lao động Học viện Chính trị khu vực I tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022

 

Chương trình hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của Công đoàn Học viện Chính trị khu vực I, đặc biệt trong những năm qua lượng máu thu được từ phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ viên chức, người lao động và học viên của Học viện không ngừng được tăng cao.

Máu là tài nguyên quý giá của con người có thể cho đi và nhận lại. Lượng máu cho đi sẽ được tái tạo lại nhanh chóng phục vụ quá trình tuần hoàn. Hiến máu không làm ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tích cực đối với cơ thể người hiến máu. Vì vậy, việc hiến máu tình nguyện nhằm điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh, kịp thời chuyển đến các bệnh viện, đặc biệt trong hoàn cảnh các bệnh viện thường xuyên trong tình trạng thiếu nguồn máu dự phòng cho bệnh nhân là việc làm hết sức cần thiết.

Nhận thức được ý nghĩa của hoạt động này, cán bộ viên chức, người lao động của Học viện đã có mặt từ rất sớm tại trụ sở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để tham gia và hưởng ứng chương trình. Qua đó thể hiện trách nhiệm của cán bộ viên chức, người lao động và học viên Nhà trường đối với cộng đồng và xã hội và làm sâu sắc hơn tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 856
  • Tháng hiện tại: 41501
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970