Hội thảo khoa học " Tác động của di cư tự do ở các tỉnh miền núi phía Bắc hiện nay"

16/09/2019 04:17 PM


Chiều 14/9/2019, tại Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Hội thảo đề tài khoa học cấp Bộ “Tác động của di cư tự do ở các tỉnh miền núi phía Bắc hiện nay” do Học viện Chính trị khu vực I là cơ quan chủ trì; TS. Trương Bảo Thanh, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo làm chủ nhiệm đề tài.

 

HỘI THẢO ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP BỘ “TÁC ĐỘNG CỦA DI CƯ

TỰ DO Ở CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC HIỆN NAY”

 

Chiều 14/9/2019, tại Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Hội thảo đề tài khoa học cấp BộTác động của di cư tự do ở các tỉnh miền núi phía Bắc hiện nay” do Học viện Chính trị khu vực I là cơ quan chủ trì; TS. Trương Bảo Thanh, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo làm chủ nhiệm đề tài.

 

Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu có TS.Trương Diệp Hằng, đại diện Vụ Quản lý khoa học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; một số đại biểu đến từ  Trường Đại học Công đoàn, Học viện An ninh, Ban Chuyên đề Báo Đại biểu Nhân dân. Về phía Học viện Chính trị khu vực I có PGS.TS. Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện; thành viên nhóm nghiên cứu đề tài cùng các nhà khoa học của Học viện.

 

 

PGS.TS. Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo

 

Thay mặt nhóm nghiên cứu, TS. Trương Bảo Thanh đã trình bày quá trình triển khai thực hiện đề tài, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và một số kết quả bước đầu đã thực hiện được, đồng thời đề xuất một số vấn đề nhóm nghiên cứu mong muốn các đại biểu, các nhà khoa học tham dự Hội thảo trao đổi, góp ý để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện.

 

 

TS. Trương Bảo Thanh, Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tiến độ thực hiện và kết quả nghiên cứu của đề tài

 

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã được nghe một số tham luận của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện: Tham luận của PGS.TS.Hoàng Thị Nga (Trường Đại học Công đoàn) với chủ đề: “Quan điểm hạn chế tác động tiêu cực của di cư tự do ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam”; Tham luận của TS. Đỗ Đức Quân (Học viện Chính trị khu vực I) về “Dự báo các xu hướng của di cư tự do tác động tới sự ổn định và phát triển ở các tỉnh miền núi phía Bắc”; Tham luận của TS. Hoàng Ngọc Hải (Học viện Chính trị khu vực I) về “Thực trạng quản lý, kiểm soát vấn đề di cư tự do ở các tỉnh miền núi phía Bắc”; Tham luận của TS. Tạ Thị Đoàn (Học viện Chính trị khu vực I) về “Các giải pháp hạn chế tác động tiêu cực của di cư tự do ở các tỉnh miền núi phía Bắc” và Tham luận của TS.Trương Bảo Thanh (Học viện Chính trị khu vực I) về “Tác động của di cư tự do ở các tỉnh miền núi phía Bắc đối với nơi nhập cư”.

 

 

TS. Trương Diệp Hằng, Vụ Quản lý khoa học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

 

Cũng tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trao đổi, phản biện và góp ý nhằm nâng cao chất lượng Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, đồng thời làm rõ thêm những nội dung quan trọng của đề tài và định hướng điều chỉnh các sản phẩm nghiên cứu theo đúng hợp đồng đã ký kết.  

 

Kết luận Hội thảo, PGS.TS. Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện thay mặt cơ quan chủ trì cảm ơn các đại biểu tham dự, đánh giá cao những kết quả đề tài đã đạt được, đồng thời chỉ đạo nhóm nghiên cứu đề tài tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, sớm chỉnh sửa, hoàn thiện đảm bảo đúng tiến độ và đặc biệt là nâng cao chất lượng nghiên cứu của đề tài, đáp ứng tốt mục tiêu và nhiệm vụ đã đặt ra.

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:67
  • Hôm nay: 943
  • Tháng hiện tại: 55668
  • Tổng lượt truy cập: 181241
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970