Hội thảo đề tài khoa học cấp Bộ “Phát triển du lịch cộng đồng tạo sinh kế bền vững ở các tỉnh Tây Bắc Việt Nam”

31/08/2022 03:24 PM


Chiều 30/8/2022, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Hội thảo khoa học đề tài cấp bộ với chủ đề “Phát triển du lịch cộng đồng tạo sinh kế bền vững ở các tỉnh Tây Bắc Việt Nam”, Hội thảo được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến, PGS.TS. Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo còn có các nhà khoa học trong và ngoài Học viện, giảng viên các khoa chuyên môn tham dự.

 

PGS.TS. Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo

 

Tại Hội thảo, TS. Tạ Thị Đoàn, Phó Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu và tổng quan đề tài, đồng chí nhấn mạnh, vùng Tây Bắc Việt Nam, gồm 6 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc, các tỉnh vùng Tây Bắc đang đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch cộng đồng, với nhiều cách làm sáng tạo đã tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích, góp phần tạo sinh kế bền vững, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, giúp phát triển kinh tế bền vững cho người dân địa phương.

 

TS. Tạ Thị Đoàn chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt tổng quan đề tài

 

Hội thảo đã nhận được hơn 20 bài viết của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện với nhiều nội dung phong phú đề cập đến vai trò của việc tạo sinh kế bền vững đối với đồng bào dân tộc thiểu số; mối quan hệ giữa các hình thức phát triển du lịch cộng đồng; tiêu chí đánh giá và các nhân tố ảnh hưởng tới phát triển du lịch cộng đồng; cơ hội, thách thức và những giải pháp phát triển du lịch cộng đồng tạo sinh kế bền vững....

 

Đại biểu phát biểu tại Hội thảo

 

Tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung trao đổi, thảo luận chuyên sâu xoay quanh những vấn đề phát triển loại hình du lịch cộng đồng, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương; nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng, vai trò tham gia của các bên tác động tới phát triển loại hình du lịch cộng đồng tại các tỉnh vùng Tây Bắc và chỉ rõ các tác động thuận/nghịch...

 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao các kết quả nghiên cứu của Ban Chủ nhiệm đề tài và cảm ơn các nhà khoa học đã có nhiều ý kiến đóng góp vào nội dung nghiên cứu của đề tài. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, chọn lọc tiếp thu các ý kiến góp ý tại Hội thảo để hoàn thiện, chỉnh sửa đề tài ngắn gọn, lô gic, mang tính chuyên sâu phù hợp với hàm lượng, chuyên ngành nghiên cứu, bám sát và làm rõ mục tiêu đề tài đưa ra.

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970