Giới thiệu sách “Đổi mới ở Việt Nam nhớ lại và suy ngẫm”

25/08/2022 02:59 PM


Sáng 24/8/2022, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức giới thiệu sách “Đổi mới ở Việt Nam nhớ lại và suy ngẫm” của nhóm tác giả Đào Xuân Sâm, Vũ Quốc Tuấn (Đồng chủ biên), Nhà xuất bản Tri thức xuất bản năm 2008. Buổi giới thiệu sách do khoa Lịch sử Đảng chủ trì và giới thiệu thông qua hình thức trực tuyến.

 

Đại diện khoa chuyên môn giới thiệu sách

 

Tham dự buổi giới thiệu sách có các đồng chí trong Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo Ban Thanh tra, Trung tâm Thông tin khoa học, Khoa Lịch sử Đảng, cùng toàn thể cán bộ giảng viên quan tâm tham dự.

Tại buổi giới thiệu sách, đại diện nhóm giới thiệu sách ThS. Nguyễn Thị Ngọc Diễn, giảng viên khoa Lịch sử Đảng đã giới thiệu tổng quan nội dung cuốn sách và cho biết, cuốn sách là kết quả nghiên cứu nghiêm túc, trên cơ sở kế thừa, thái độ nhìn thẳng sự thật và nhiệt huyết của những người luôn trăn trở vì vận mệnh của đất nước với sự tham gia của nhiều tác giả là những người làm công tác nghiên cứu tư vấn, đã từng trực tiếp tham gia chuẩn bị và tiến hành công cuộc đổi mới trên cương vị lãnh đạo và trong những lĩnh vực khác nhau.

 

TS. Đỗ Đức Quân, Trưởng khoa Kinh tế chính trị phát biểu tại buổi giới thiệu sách

 

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi giới thiệu sách

 

Kết cấu cuốn sách là tập hợp 13 bài viết, công trình nghiên cứu của 13 tác giả. Cuốn sách đã đề cập nhiều nội dung sâu sắc về “Quá trình tìm tòi đổi mới ở Việt Nam”, có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn; Cuốn sách góp phần khẳng định tính đúng đắn của đường lối đổi mới đất nước, về bản lĩnh trí tuệ Việt Nam và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng trong việc đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng vững bước đi lên trên con đường đổi mới.

Tại buổi giới thiệu sách, cán bộ giảng viên thuộc các khoa chuyên môn đã trao đổi, thảo luận, phân tích, làm rõ những nội dung cuốn sách dưới góc nhìn của các khoa chuyên môn, đó là về tư duy quá trình sản xuất dưới sự thúc đẩy của lực lượng sản xuất; quá trình chuyển biến từ tư duy kinh tế năm thành phần; tư duy đổi mới của Đảng, dưới góc nhìn văn hoá Đảng tư duy theo chiều cạnh nào; những đổi mới về kinh tế thúc đẩy như thế nào về chính sách đối ngoại...

Phát biểu tại buổi giới thiệu sách, PGS.TS. Hoàng Văn Hoan Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao việc khoa đã lựa chọn cuốn sách có sức lan tỏa rộng, cách thức giới thiệu phù hợp và các câu hỏi cốt lõi trao đổi, thảo luận. Đồng chí cũng đề nghị các bộ giảng viên các khoa giảng dạy tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu cuốn sách để tiếp tục vận dụng những giá trị cuốn sách vào trong công tác giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện.

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970