Giới thiệu sách " Vĩ đại do lựa chọn"

04/10/2021 09:58 PM


TThực hiện kế hoạch hoạt động giới thiệu sách tháng 10/2021, chiều 04/10/2021, Học viện tổ chức giới thiệu sách "Vĩ đại do lựa chọn” của tác giả Jim Collins - Morten T. Hansen, Nhà xuất bản trẻ xuất bản phiên bản tiếng Việt năm 2014. PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì buổi giới thiệu sách. Cuốn sách đề cập đến những nội dung một tổ chức đã làm gì để xây dựng, phát triển và trường tồn trong môi trường biến động không ngừng.

 

GIỚI THIỆU SÁCH " VĨ ĐẠI DO LỰA CHỌN"

 

Thực hiện kế hoạch hoạt động giới thiệu sách tháng 10/2021, chiều 04/10/2021, Học viện tổ chức giới thiệu sách "Vĩ đại do lựa chọn” của tác giả Jim Collins - Morten T. Hansen, Nhà xuất bản trẻ xuất bản phiên bản tiếng Việt năm 2014. PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì buổi giới thiệu sách.

 

PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì buổi giới thiệu sách

 

Tham dự buổi giới thiệu sách còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện; lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Thông tin khoa học cùng lãnh đạo, giảng viên các khoa chuyên môn.

Tại buổi giới thiệu sách, PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh cho biết cuốn sách là một trong những tác phẩm kinh điển về quản trị trong thế kỷ 21. Cuốn sách cũng là kết quả của một công trình nghiên cứu đồ sộ và kéo dài 9 năm do tác giả do Jim Collins và Morten T. Hansen chủ trì để nỗ lực trả lời môt câu hỏi quan trọng bậc nhất của các doanh nhân và các nhà quản lý trong thời đại ngày nay. Với nội dung và mục tiêu như vậy, cuốn sách càng trở nên quan trọng đối với những người đang nắm giữ những số phận của doanh nghiệp, một tổ chức ở Việt Nam trong một thời kỳ đầy bất ổn, nhiều bất trắc cả về kinh tế, chính trị lẫn văn hóa, cả trong nước lẫn môi trường quốc tế và toàn cầu.

Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh cũng giới thiệu những nội dung cơ bản hai tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới về quản trị của tác giả Jim Collins, đó là “Xây dựng để trường tồn”( Build to Last) , và “Từ tốt đến vĩ đại” (Good to Great). 

 

TS. Yên Ngọc Trung, Phó Chánh Văn phòng phát biểu

 

TS. Nguyễn Văn Kiều, giảng viên khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 

Qua những chia sẻ gợi mở của, PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh về cuốn sách, nhiều ý kiến cũng nhận định đây không chỉ là một công trình thuần túy nói về kinh doanh mà đây là một tác phẩm nói về nguyên tắc tổ chức tồn tại trong thời đại ngày nay. Cuốn sách cũng đề cập rất cao về con người sinh ra công việc và sinh ra mọi việc, từ lý luận chỉ ra trong cuốn sách, nhiều ý kiến cũng đưa ra vận dụng thực tế rằng, con người phải phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu, mục đích của tổ chức, con người phải theo tổ chức, từ đó tổ chức con người phải phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu, mục đích của tổ chức đó, con người đó cần cho tổ chức và tổ chức mới cần. Quá trình này rất phù hợp với chủ trương của Học viện Chính trị khu vực I, đó là xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, phẩm chất, tương thích phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh trường Đảng.

Kết thúc buổi giới thiệu sách, PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh nhấn mạnh mỗi cán bộ, giảng viên có thể đọc, nghiên cứu, tổ chức giảng dạy theo quan điểm chung, học tập, nghiên cứu tham khảo, học tập kinh nghiệm của các nước trên thế giới để chuyển hóa phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam. Đặc biệt trong công tác giảng dạy, cán bộ giảng viên phải gợi mở cho học viên cả những vấn đề vướng mắc về mặt lý luận cũng như thực tiễn. Từ đó trao đổi, định hướng để học viên vận dụng sáng tạo giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn.

Trung tâm Thông tin khoa học