Trao đổi phát triển văn hóa đọc “Nâng cao hiệu quả đọc sách cho viên chức và người lao động tại Học viện Chính trị khu vực I”

10/04/2024 12:02 PM


Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc tại Học viện năm 2024, sáng 9/4, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức buổi trao đổi “Nâng cao hiệu quả đọc sách cho viên chức và người lao động tại Học viện Chính trị khu vực I” do Báo cáo viên Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Trưởng khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trình bày.

 

Toàn cảnh buổi trao đổi

 

Dự buổi trao đổi có các đồng chí thành viên Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể viên chức, người lao động tại Học viện.

Trên cơ sở khảo sát nhu cầu, mục đích, phương pháp đọc sách của viên chức, người lao động tại Học viện, TS Nguyễn Thị Kim Dung đã trao đổi một số nội dung liên quan đến phương pháp đọc hiệu quả. Theo TS Nguyễn Thị Kim Dung, việc xác định mục đích đọc sách đóng vai trò quan trọng, giúp cho người đọc tiết kiệm thời gian, xác định cách đọc hợp lý, phù hợp với nhiệm vụ. Cũng tại buổi trao đổi, TS Nguyễn Thị Kim Dung nhấn mạnh các nguyên tắc cần thực hiện đối với từng cấp độ đọc sách, qua đó người đọc có thể vận dụng vào thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả đọc, phân tích và nghiên cứu sách.

 

TS Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Trưởng khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

trao đổi nội dung nâng cao hiệu quả đọc sách

 

Bên cạnh việc giới thiệu phương pháp đọc hiệu quả, TS Nguyễn Thị Kim Dung đã chia sẻ một số kinh nghiệm và các ứng dụng nhằm tạo lập danh mục tài liệu tham khảo hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng viên chức, người lao động tại Học viện.

Thông qua buổi trao đổi, viên chức, người lao động tại Học viện đã cùng phân tích, tìm ra phương pháp đọc tích cực với nhiều kỹ năng hữu ích, phù hợp với từng đối tượng, nhiệm vụ. Qua nghiên cứu phương pháp, kỹ năng đọc sách hiệu quả, mỗi viên chức, người lao động được rèn luyện khả năng tư duy phản biện, hình thành quan điểm riêng và đưa ra những quyết định đối với tri thức được lĩnh hội.

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970