Giới thiệu, tọa đàm sách “Sư phạm khai phóng - Thế giới, Việt Nam và tôi”

20/11/2023 06:10 PM


Sáng 20/11/2013, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức buổi giới thiệu, tọa đàm sách “Sư phạm khai phóng - Thế giới, Việt Nam và tôi”. PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì giới thiệu sách. Dự buổi giới thiệu và tọa đàm sách có các đồng chí thành viên Ban Giám đốc, toàn thể giảng viên và cán bộ quan tâm tham dự.

 

PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì giới thiệu sách

 

Giới thiệu về tác giả cuốn sách, PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh cho biết: TS Giản Tư Trung là nhà hoạt động giáo dục, hiện là Hiệu trưởng trường Doanh nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED và Phó Chủ tịch Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh. Đồng thời, Ông còn là Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Sách hay; chủ nhiệm học bổng Lãnh đạo khai phóng IPL Scholarship; khởi xướng Trường Khai phóng trực tuyến OpenEdu; sáng lập Tomorrow Leaders Academy và PLEMS Education. Song song với vai trò lãnh đạo, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết và viết báo, Ông cũng là người khởi xướng và xây dựng 05 tủ sách thiết yếu phục vụ cho các nhóm độc giả khác nhau tại Việt Nam.

 

TS Lê Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học đại diện đơn vị phối hợp tổ chức tọa đàm và giới thiệu sách

 

Cuốn sách “Sư phạm khai phóng - Thế giới, Việt Nam và tôi” được tác giả Giản Tư Trung nghiên cứu, phân tích về giáo dục và sư phạm, góp phần thúc đẩy sự hình thành và phát triển của giáo dục khai phóng tại Việt Nam. Cuốn sách được chia thành 5 chương. Trong đó, nội dung chủ yếu tập trung vào các vấn đề về triết lý giáo dục, lý thuyết học tập, các phương pháp sư phạm, chính sách sư phạm ở một số quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Phần Lan, Nhật và Singapore. Đồng thời, đưa ra góc nhìn về thực tế sư phạm ở Việt Nam cũng như đề xuất một số mô hình giáo dục khai phóng nhằm hình thành nên phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn.

 

TS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ phát biểu

 

Thông qua việc phân tích các triết lý giáo dục, lý thuyết học tập, các giảng viên tại Học viện cùng nhìn lại những phương pháp sư phạm từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây và từ thế giới đến Việt Nam. Qua đó, các giảng viên có sự liên hệ, vận dụng nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học tại Học viện theo hướng hiện đại, hiệu quả, nhân văn và phù hợp với bối cảnh phát triển của Học viện.

Qua buổi tọa đàm, giới thiệu sách, PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh mong muốn cán bộ giảng viên của Học viện sẽ tiếp tục tư duy, nghiên cứu những giá trị cốt lõi của cuốn sách. Từ đó, mỗi giảng viên sẽ rút ra cho bản thân phương pháp giảng dạy phù hợp, hướng đến mục tiêu “khai phóng” cho người học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giảng dạy và học tập tại Học viện.

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu, tọa đàm sách:

 

TS Nguyễn Nam Thắng, Phó Trưởng khoa Triết học phát biểu

 

TS Yên Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế phát biểu

 

TS Giang Thị Huyền, Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển phát biểu

 

ThS Hồ Thị Tuyết Nhung, giảng viên khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học phát biểu

 

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970