Học viện Chính trị khu vực I làm việc với Đoàn đại biểu Học viện Hành chính Bắc Kinh, Trung Quốc

21/08/2018 08:35 AM


Sáng ngày 10/5/2018, tại Học viện Chính trị khu vực I, PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì buổi tiếp và tọa đàm khoa học với Đoàn đại biểu Học viện Hành chính Bắc Kinh, Trung Quốc.

 

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC I LÀM VIỆC VỚI

ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH BẮC KINH, TRUNG QUỐC

 

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa hai Học viện, từ ngày 09/5 đến ngày 13/5/2018, Đoàn đại biểu Học viện Hành chính  Bắc Kinh, Trung Quốc do Giáo sư Vương Dân Trung, Phó Giám đốc thường trực Học viện làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Sáng ngày 10/5/2018, tại Học viện Chính trị khu vực I, PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì buổi tiếp và tọa đàm khoa học; cùng dự có đại diện lãnh đạo khoa, đơn vị chức năng và các giảng viên khoa Xây dựng Đảng, Lịch sử Đảng.

 

 

PGS.TS Hoàng Văn Hoan phát biểu tại buổi tiếp

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS Hoàng Văn Hoan chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Học viện Hành chính Bắc Kinh đã đạt được trong những năm gần đây. Đồng chí giới thiệu về lịch sử hình thành phát triển, chức năng nhiệm vụ và những thành tựu đã đạt được của Học viện Chính trị khu vực I trong công tác đào tạo bồi dưỡng lãnh đạo chủ chốt cho Đảng và Nhà nước, đồng thời mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Học viện ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại kết quả thiết thực cho công tác đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của mỗi bên.

 

 

Các đại biểu hai Học viện chụp ảnh lưu niệm

 

Giáo sư Vương Dân Trung cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Học viện Chính trị khu vực I đã dành cho Đoàn, đồng thời báo cáo khái quát về chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Bắc Kinh. Giáo sư Vương Dân Trung đặc biệt nhấn mạnh vào 6 nhiệm vụ quan trọng mà chính quyền thành phố Bắc Kinh giao cho Học viện trong đó có giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường, giao thông, dân số…và những thay đổi trong công tác phát triển đội ngũ cán bộ của Đảng sau Đại hội Đảng XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

 

Tại phiên tọa đàm, đại biểu hai Đoàn đã cùng nhau trao đổi thảo luận về nội dung: “Phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên - Kinh nghiệm của hai Học viện”. Các tham luận tại tọa đàm đã làm rõ thực trạng, kinh nghiệm và những giải pháp trong công tác cán bộ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, quản lý nội bộ Đảng của Hai bên. Các đại biểu hai bên đặc biệt quan tâm tới mô hình giáo dục tính Đảng hiệu quả cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và học viên của Học viện Hành chính Bắc Kinh đã triển khai trong 3 năm gần đây. Mô hình giáo dục này sử dụng phương pháp dạy học đa phương tiện hiện đại đặc thù của âm thanh, ánh sáng, nội dung tính Đảng phong phú, phương pháp dạy học mang tính hoạt động tương tác gắn với những bối cảnh lịch sử thông qua các hình ảnh trực quan sinh động.

 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Văn Phòng Học viện và Ban Hợp tác quốc tế đã cùng Đoàn đến thăm và làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Quang Minh, thành phố Hà Nội. Tại đây Đoàn đã được Đảng ủy Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp đón nồng hậu.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn tại Khu công nghiệp Quang Minh, thành phố Hà Nội

 

Đồng chí Lê Quang Long, Phó Bí thư Ban chấp hành đảng bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã chủ trì buổi tiếp và tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác phát triển đảng của các doanh nghiệp ngoài nhà nước (FDI); về vai trò của đảng viên và tổ chức cơ sở đảng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Qua trao đổi, các đại biểu hai bên đã sáng rõ sự phát triển của hệ thống chính trị hoàn chỉnh tại Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp người lao động trong các khu công nghiệp phát triển toàn diện.

 

 

Đoàn làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Theo lịch trình trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn tiếp tục chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây Đoàn chào xã giao lãnh đạo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; Thăm, làm việc với Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh và Huyện ủy huyện Cần Giờ, bên cạnh đó nghiên cứu, tham quan một số cơ sở văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 13/5/2018 Đoàn kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

  • Đang truy cập:52
  • Hôm nay: 636
  • Tháng hiện tại: 55361
  • Tổng lượt truy cập: 180934
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970