Tọa đàm với đoàn đại biểu Australia về chủ đề "Tuyển dụng và sử dụng nhân tài trong khu vực công - Thách thức và kiến nghị cho Việt Nam"

21/03/2024 05:29 PM


Sáng 20/3, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức chương trình tọa đàm với đoàn đại biểu Australia về chủ đề "Tuyển dụng và sử dụng nhân tài trong khu vực công - Thách thức và kiến nghị cho Việt Nam". TS Vũ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I và Bà Julie Hart, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Australia đồng chủ trì Tọa đàm.

 

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

 

Dự Tọa đàm, về phía đại biểu có: Đại diện Đại sứ quán Australia; diễn giả và đại biểu của Trường đại học Adelaide, đại học Curtin - Australia; Giám đốc quốc tế và cán bộ Trung tâm Việt Nam - Australia. Về phía Học viện Chính trị khu vực I có đại diện Ban Giám đốc; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể giảng viên tại Học viện.

Tọa đàm là sự kiện nằm trong chương trình dự án «Chuỗi hoạt động nghiên cứu nhằm tổng kết các bài học kinh nghiệm sau 40 năm đổi mới của Việt Nam và đưa ra các khuyến nghị chính sách cho giai đoạn tới» do Trung tâm Việt Nam - Australia (VAC) - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quản lý thông qua Chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực.

 

TS Vũ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Tọa đàm

 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS Vũ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chào mừng đoàn đại biểu Đại sứ quán; Trung tâm Việt Nam - Australia; các chuyên gia từ các trường Đại học của Asutralia đến thăm và làm việc tại Học viện. Đồng chí mong muốn, với những chia sẻ của các chuyên gia đến từ các trường Đại học Australia, buổi Tọa đàm là cơ hội để cán bộ Học viện tiếp cận thông tin và tri thức về tuyển dụng nhân tài trong khu vực công, qua đó có thể vận dụng hiệu quả với điều kiện thực tiễn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.

 

 Bà Julie Hart, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm 

 

Đại diện đoàn đại biểu, Bà Julie Hart, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Học viện. Qua các hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai nước về phát triển nguồn nhân lực, bà mong muốn có nhiều cơ hội làm việc với các địa phương, đơn vị tại Việt Nam. Bà mong muốn, thông qua nội dung mà các diễn giả trình bày tại Tọa đàm, các nhà khoa học sẽ trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong tuyển dụng, sử dụng nhân tài trong khu vực công giữa hai nước.

 

GS.TS Adam Graycar, Đại học Adelaide trao đổi tại buổi Tọa đàm

 

Tại buổi Tọa đàm, Giáo sư Adam Graycar, Đại học Adelaide đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong xây dựng chiến lược về lực lượng lao động cho nền công vụ; hệ thống chức năng công việc, khung năng lực, mô tả công việc; các nguyên tắc tuyển dụng và đề bạt cán bộ; cơ chế luân chuyển cán bộ giữa các cơ quan; các yếu tố thu hút nhân tài và quản lý nhân tài. Bên cạnh đó, Giáo sư đưa ra những khuyến nghị đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng, sử dụng nhân tài trong khu vực công tại Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.

 

Ông Quetin Derrick, Giám đốc Quốc tế Trung tâm Việt Nam - Australia phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

PGS.TS Joseph M Siracusa, Trường Đại học Curtin - Australia phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

GS.TS Alan Duncan, Trường Đại học Curtin - Australia phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

Trao đổi và thảo luận tại buổi Tọa đàm, Giáo sư Adam Graycar và các nhà khoa học đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm, thách thức trong việc xây dựng các tiêu chí trong tuyển dụng, đánh giá nhân tài, đào tạo công vụ, luân chuyển cán bộ trong khu vực công. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đưa ra những vấn đề về tiền lương, cơ chế kiểm soát quyền lực, phương thức để hài hòa mối quan hệ giữa tính chuyên nghiệp và tính năng động của nền công vụ.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

 

TS Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa Lãnh đạo học và Chính sách công phát biểu

 

TS Vũ Ngọc Hà, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật phát biểu

 

TS Phạm Hồng Quý, Trưởng ban Thanh tra phát biểu

 

TS Nguyễn Văn Kiều, Phó Chánh Văn phòng Học viện phát biểu

 

TS Trịnh Vương Cường, giảng viên khoa Văn hóa và Phát triển phát biểu

 

 

TS Vũ Văn Hậu đại diện Ban Giám đốc tặng quà lưu niệm đoàn đại biểu

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trung tâm Thông tin khoa học

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970