Học viện Chính trị khu vực I làm việc với đoàn đại biểu Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào

05/11/2018 03:18 PM


Nhận lời mời của Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I, từ ngày 29/10 đến ngày 02/11/2018, Đoàn đại biểu Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào do GS.TS Bounthi KHEUAMYSAY, Vụ trưởng vụ Quản lý và Nghiên cứu khoa học làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC I LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ VÀ HÀNH CHÍNH QUỐC GIA LÀO

 

Nhận lời mời của Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I, từ ngày 29/10 đến ngày 02/11/2018, Đoàn đại biểu Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào do GS.TS Bounthi KHEUAMYSAY, Vụ trưởng vụ Quản lý và Nghiên cứu khoa học làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Sáng ngày 30/10/2018, tại Học viện Chính trị khu vực I, PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị và các các nhà khoa học trong Học viện tiếp và làm việc với Đoàn.

 

PGS.TS Hoàng Văn Hoan phát biểu tại buổi tiếp

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS Hoàng Văn Hoan chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào đã đạt được trong những năm gần đây. Đồng chí giới thiệu về lịch sử hình thành phát triển, chức năng nhiệm vụ và những thành tựu đã đạt được của Học viện Chính trị khu vực I trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Học viện ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại kết quả thiết thực phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của mỗi bên.

 

Các đại biểu hai Học viện chụp ảnh lưu niệm

 

GS.TS Bounthi KHEUAMYSAY cảm ơn Học viện Chính trị khu vực I đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu, thắm tình đồng chí, anh em; đồng thời giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào. Đồng chí tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai học viện ngày càng đơm hoa kết trái và chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

Tại phiên tọa đàm, đại biểu hai Đoàn đã cùng nhau trao đổi thảo luận về hai nội dung: Trao đổi kinh nghiệm quản lý, đào tạo bồi dưỡng giảng viên giữa hai Học viện; Kinh nghiệm xây dựng chương trình tài liệu phục vụ bồi dưỡng cho doanh nghiệp nhà nước. Các tham luận tại tọa đàm đã làm rõ thực trạng, kinh nghiệm và những giải pháp trong công tác đào tạo và quản lý đào tạo, bồi dưỡng giảng viên; Một số kinh nghiệm về xây dựng chương trình đào tạo và tài liệu bồi dưỡng cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý và viên chức tại doanh nghiệp nhà nước hiện nay của hai bên.

 

Đoàn làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn thăm, làm việc với Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh và nghiên cứu, tham quan một số cơ sở văn hóa tại Thành phố. Ngày 02/11/2018 Đoàn kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Hành chính - Tổng hợp

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970