Học viện Chính trị khu vực I làm việc với Đoàn Chuyên gia Liên bang Thụy Sĩ

11/01/2016 01:41 AM


Tại buổi làm việc, TS Andreas J. Keller báo cáo chuyên đề "Nền dân chủ trực tiếp ở Thụy Sĩ, hệ thống pháp luật hình sự Thụy sĩ và đóng góp về sửa đổi luật hình sự, tố tụng hình sự của Việt Nam"...

 

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỤC I LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA LIÊN BANG THỤY SĨ

 

 

Ngày 9/3/2015, TS Đậu Tuấn Nam - Phó Giám đốc Học viện thay mặt Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I có buổi tiếp và làm việc với đoàn Chuyên gia Liên bang Thụy Sĩ trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn tới Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam.

 

Tham dự buổi làm việc có Ngài Andrej Mortyl - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy sĩ tại Việt Nam; TS Andreas J. Keller - Chánh án Tòa án Hình sự Liên bang Thụy Sĩ; Bà Trần Thị Thanh Vân - Trợ lý Đại sứ Liên bang Thụy Sĩ tại Hà Nôi, Việt Nam; Ths Trương Quốc Hưng - Cán bộ Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Viện nghiên cứu chính sách và phát triển, Văn phòng Học viện cùng toàn thể các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên các khoa Nhà nước và Pháp luật, Triết học, Chính trị học, Kinh tế Chính trị học, Lịch sử đảng, Xây dựng đảng, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Quan hệ quốc tế, Viện nghiên cứu chính sách và phát triển dự.

 

Tại buổi làm việc, TS Andreas J. Keller báo cáo chuyên đề "Nền dân chủ trực tiếp ở Thụy Sĩ, hệ thống pháp luật hình sự Thụy sĩ và đóng góp  về sửa đổi luật hình sự, tố tụng hình sự của Việt Nam". Trong đó TS đánh giá Dự thảo luật tố tụng hình sự sửa đổi của Việt Nam có nhiều cải tiến dưới giác độ ổn định của pháp luật, mở rộng quyền của bị can, bị cáo và người bào chữa, qui định về việc giam giữ và tranh tụng trước tòa. Dự thảo cũng có những qui định ngăn ngừa việc sử dụng bạo lực với người bị bắt và việc gây sức ép một cách phi pháp khi lấy cung. TS Andreas J. Keller nhấn mạnh với sự thay đổi tương đối về Dự thảo luật tố tụng hình sự sửa đổi của Việt Nam, đã tạo ra được sự phù hợp hoàn toàn với những quyền tố tụng cơ bản của điều 9 và 14 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị .

 

 

Phát biểu kết thúc buổi làm việc TS Đậu Tuấn Nam đánh giá cao những nội dung mà TS Andreas J. Keller đã mang đến trong buổi báo cáo và mong muốn có được nhiều buổi trao đổi học thuật chuyên sâu hơn nữa với các đoàn chuyên gia Liên bang Thụy Sĩ.

 

Buổi đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Liên bang Thụy Sĩ đã thành công tốt đẹp.

 

PTTĐT

 

 

 

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970