Chuyến thăm và làm việc của đoàn Chuyên gia Hàn Quốc tại Học viện Chính trị khu vực I

12/01/2015 03:03 AM


Buổi nói chuyện chuyên đề đã nhận được sự quan tâm sâu sắc thông qua những câu hỏi thảo luận của các cán bộ và học viên trong Học viện.

 

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN CHUYÊN GIA HÀN QUỐC

TẠI HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC I

 

Ngày 7 tháng 1 năm 2015 đoàn chuyên gia Hàn Quốc do TS Chung Nam Joon - Nguyên Thứ trưởng Bộ an ninh và Hành chính công Hàn Quốc làm trưởng đoàn  đã có buổi thăm và làm việc với Học viện Chính trị khu vực I, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. PGS.TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp xã giao đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có GS.TS Choi Heung Suk - Đại học Quốc gia Hàn Quốc; Bà Chung Eun Hee - cán bộ cơ quan Coika (cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc);  TS Lương Viết Sang - Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế. Về phía Học viện Chính trị khu vực I có TS Vũ Văn Hậu - Trưởng ban Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng ban Hợp tác quốc tế; TS Phan Tiến Ngọc - Phó Chánh Văn phòng Học viện cùng toàn thể cán bộ Ban hợp tác quốc tế và đại diện cán bộ Vụ hợp tác quốc tế.

 

Đại diện Ban Giám đốc tiếp xã giao đoàn Chuyên gia Hàn Quốc

 

Tại buổi làm việc TS Chung Nam Joon đánh giá cao những thành tựu về kinh tế, chính trị, xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua nói chung và sự lớn mạnh về qui mô, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật của hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng thời TS cũng bày tỏ thiện chí và mong muốn được hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng trong khu vực công và khu vực tư, từ những kinh nghiệm của Hàn Quốc.

 

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện PGS.TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện đã hoan nghênh đoàn đại biểu chuyên gia Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc tại Học viện. Đồng chí cũng mong muốn được chia sẻ, hợp tác sâu rộng hơn nữa về vấn đề học thuật với đoàn chuyên gia vì đây là những vấn đề đang rất được quan tâm tại Việt Nam.

 

TS Chung Nam Joon - Nguyên Thứ trưởng Bộ an ninh và Hành chính công Hàn Quốc báo cáo chuyên đề.

 

Sau buổi làm việc với Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, đoàn đã có buổi nói chuyện chuyên đề với toàn thể cán bộ viên chức và học viên của học viện về "Phòng chống tham nhũng trong khu vực công và khu vực tư" với những nội dung cụ thể như sau: Lịch sử và quản trị phòng chống tham nhũng của Hàn Quốc;  Lý thuyết về phòng chống tham nhũng và một số trường hợp tham nhũng ở các quốc gia khác;  Chính phủ điện tử, phòng chống tham nhũng trong khu vực công và khu vực tư, vai trò của chính phủ;  Vấn đề đạo đức công vụ trong chính phủ hàn Quốc;  Chính sách phòng chống tham nhũng và phân tích trường hợp Hàn Quốc.

 

Buổi nói chuyện chuyên đề đã nhận được sự quan tâm sâu sắc thông qua những câu hỏi thảo luận của các cán bộ và học viên trong Học viện.

 

P.TTĐT

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: Số 15, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Email: ttdt.hvct1@gmail.com.
Liên hệ: 024.38543970